adv top

5 nguyên tắc để có 1 căn phòng làm việc cá nhân đẹp nhất

09:23:49 - 03/09/2016 - noidung

Phòng làm việc tại nhà là nơi bạn tĩnh tâm đưa ra những ý tưởng sáng tạp cho công việc hay việc học tập của mình. Xu hướng làm việc tại nhà ngày càng gia tăng nhiều hơn. Một căn phòng làm việc cá nhân đẹp và tiện lợi là điều mà mỗi chúng ta luôn hướng tới. Vậy hãy cùng tham khảo 5 nguyên tắc dưới đây để xây dựng một căn phòng tuyệt vời nhất nhé!

phong-lam-viec-ca-nhan-1

Phòng làm việc cá nhân đôi khi chỉ là một góc nhỏ nhưng chứa đựng nhiều tâm huyết của chủ nhân

1. Tránh xa tầm tay trẻ em

Phòng làm việc cá nhân là nơi lưu trữ những giấy tờ tài liệu công việc cũng như các thiết bị để phục vụ cho công việc của bạn chính vì vậy đừng nên để các em nhỏ có thể với tới nơi để đồ trong phòng làm việc nhé. Hãy thiết kế một chiếc bàn làm việc cao 1 chút và bạn cần chú ý ghế ngồi sao cho tỉ lệ với nhau để có 1 tư thế làm việc thoải mái nhất nhé. Phần tủ đựng đồ cũng nên thiết kế tương tự với những cánh cửa chặt chẽ.

phong-lam-viec-ca-nhan-2

Bàn làm việc cá nhân cần cao và gọn gàng tránh tầm với của trẻ em

2. Tỉ lệ các đồ nội thất thiết bị vừa phải hợp lý

Bạn không chỉ nên chú ý tới những chiếc tủ hay chiếc bàn làm việc mà cần chú ý tới cả những thiết bị điện hợp lý. Ổ cắm, đèn để bàn, quạt… tất cả phải bố trí vừa phải theo 1 tỉ lệ nhất định tránh việc bừa bộn thừa thãi dây điện khiến không gian bị xáo trộn.

phong-lam-viec-ca-nhan-3

Đồ nội thật trong phòng làm việc cá nhân cần bố trí gọn gàng

3. Chú ý tới màu sắc

Màu sắc là một trong những yếu tố rất quan trọng làm nên nét đẹp của tổng thể căn phòng. Thông thường những màu sắc nhẹ nhàng được ưa chuộng nhiều hơn cả. Sự hài hòa tùy thuộc vào màu sơn tường và nội thất bên trong ví dụ như bạn có màu tường là màu kem thì chỉ nên chọn nội thất có màu trung tính.

phong-lam-viec-ca-nhan-5

Màu sắc nhẹ nhàng nhã nhặn là sự lựa chọn số 1

4. Không chỉ đẹp mà còn phải hợp phong thủy

Phong thủy trong phòng làm việc có thể sẽ ảnh hưởng nhiều tới công việc của bạn. Bạn có thể tham khảo trên sách báo hoặc nhờ tới sự tư vấn của các chuyên gia thiết kế để chắc chắn rằng phòng làm việc hợp với vận mệnh của mình.

phong-lam-viec-ca-nhan-6

Phong thủy cũng là điều cần chú trọng khi thiết kế phòng làm việc cá nhân

5. Gọn gàng tiện ích

Những đường thẳng, đồ nội thất giản đơn sẽ kích thích trí óc sáng tạo làm việc của bạn nhiều hơn là những đường nét ngoằn nghèo khiến áp lực công việc đã nhiều nay còn trở nên rối hơn. Với phòng cách trong phòng làm việc cá nhân bạn nên lấy sự giản đơn lên làm đầu nhé!

phong-lam-viec-ca-nhan-7

Phòng làm việc cá nhân đơn giản nhưng đầy sáng tạo đẹp mắt

Nếu bạn chưa tìm ra được phong cách thiết kế phòng làm việc cá nhân riêng cho mình, bạn có thể đến với nội thất ADI để có được sự trợ giúp tư vấn miễn phí từ phía các chuyên gia của chúng tôi ngay nhé!

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook