adv top

Chia sẻ những cách trang trí phòng cho bé độc đáo nhất

15:40:23 - 17/07/2016 - noidung

Căn phòng của bé là nơi gắn liền với tuổi thơ, không gian phòng sẽ quyết định một phần tính cách của bé. Vì thế bạn nên tìm hiểu về cách trang trí phòng cho bé như thế nào cho hợp lý, cho vừa ý với con bạn.

1. Hãy hỏi ý kiến bé trước khi tìm cách trang trí phòng cho bé

Mặc dù bạn biết rõ sở thích của con mình, nhưng đừng tự quyết định theo ý của mình. Biết đâu hôm trước bé thích nhân vật này, hôm sau xem một bộ phim khác bé lại đổi sở thích ngay lập tức? Điều này hoàn toàn có thể xảy ra đối với trẻ em.

Bạn có thể nghĩ đến cách trang trí phòng cho bé với màu sắc mà bé yêu thích, hãy lấy tông màu chủ đạo sau đó điểm thêm những hình ảnh ngộ nghĩnh để biểu hiện rõ nó là căn phòng chỉ dành riêng cho con bạn mà không phải dành cho bất cứ ai khác. Các bé sẽ cực kỳ thích thú đấy

cach-trang-tri-phong-cho-be-1

Căn phòng dành cho bé gái yêu thích màu xanh lá cây

Hoặc cách trang trí phòng cho bé bạn có thể tham khảo ý kiến của con mình xem bé thích nhân vật hoạt hình nào? Từ đó lên ý tưởng thiết kế.

abc

Cách trang trí phòng cho bé trai yêu thích nhân vật hoạt hình

2. Cách trang trí phòng cho bé phù hợp với lứa tuổi

Chú ý độ tuổi của bé là điều rất quan trọng, bởi ở mỗi độ tuổi thì mức độ hình thành và phát triển của bộ não là khác xa nhau. Ví dụ đối với những bé sơ sinh chưa có nhiều nhận thức, bạn nên chú ý đến màu sắc của căn phòng sao cho bắt mắt để bộ não của bé phát triển nhờ đó.

Hay cách trang trí phòng cho bé mới tập bò, tập đi bạn nên thiết kế sao cho các vật dụng có góc tròn, không nhọn tránh khi bé hoạt động bị va vào gây tổn thương cho bé.

Còn đối với các bé đã lớn thì việc chú ý sở thích của bé là điều bạn nên làm.

cach-trang-tri-phong-cho-be-3

Trang trí phòng cho bé cần chú ý đến độ tuổi

3. Cách trang trí phòng cho bé dựa vào giới tính

Giới tính của bé là mấu chốt quan trọng giúp bạn quyết định nên thiết kế căn phòng của bé ra sao cho hợp lý, tông màu chủ đạo như thế nào hay trang trí ra sao.

Đối với cách trang trí phòng cho bé gái bạn nên chú trọng đến các chi tiết nhỏ trong căn phòng, từ chiếc giường, tủ đựng đồ, bàn học, cửa sổ… các bé gái thường rất thích những nhân vật dễ thương, những nàng công chúa, vì thế bạn hãy làm sao cho căn phòng của bé thật lộng lẫy như của công chúa hay mang vẻ dễ thương như các nhân vật hoạt hình được yêu thích như mèo Kitty chẳng hạn

cach-trang-tri-phong-cho-be-4

Trang trí phòng cho bé gái nên để ý từng chi tiết nhỏ

Còn đối với đối với cách trang trí phòng cho bé trai thì bạn nên chú ý bố trí đồ đạc sao cho phù hợp. Các bé trai thường rất hiếu động, vì thế hãy chú ý để ổ điện ở xa tầm với của bé và thêm vào đó, đồ đạc cần được sắp xếp gọn gàng để khi bé chơi đùa không va phải đồ

Trên đây là những gợi ý của nội thất ADI cho bạn về cách trang trí phòng cho bé như thế nào cho phù hợp. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0948 65 88 89 để được tư vấn cụ thể nhé!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook