adv top

Cùng khám phá những mẫu kiến trúc Kito giáo lạ mắt

15:54:12 - 19/07/2016 - noidung

Kiến trúc Kito giáo đang dần trở thành xu hướng trong năm 2016, với những thiết kế khác lạ. Nền kiến trúc này mang một luồng sinh khí riêng biệt mà không mẫu kiến trúc nào có được, thì có lẽ chúng sẽ khơi gợi sự tò mò, hứng thú trong bạn.

1. Kiến trúc Kito giáo tu viện Kiev Pechersk Lavra

Kiến trúc Kito giáo tiêu biểu phải kể đến tu viện Kiev Pechersk Lavra. Tu viện cổ tọa lạc trên ngọn đồi nhìn xuống dòng sông Dnepr. Phía trên nóc tu viện màu vàng lấp lánh bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Kiến trúc của tu viện cùng với kiến trúc của thánh đường Dormition và cổng Pechersk Lavra tạo thành một quần thể tường trắng và tháp vàng vô cùng nguy nga, tráng lệ.

KievPechersk Lavra là kiến trúc Kito giáo được coi như kiệt tác của nghệ thuật kiến trúc Ukraina mang phong cách Baroque cực kỳ đặc sắc.

kien-truc-kito-giao-1

Quần thể tháp trắng vàng vô cùng đồ sộ, nguy nga

kien-truc-kito-giao-2

Đứng từ xa bên kia dòng sông bạn cũng đã ấn tượng với kiến trúc Kito giáo này

2. Kiến trúc Kito giáo tu viện Meteora

Meteora là tu viện ở đất nước Hy Lạp mà ý nghĩa của nó theo tiếng bản địa là “treo trên không khí”. Kiến trúc Kito giáo này đặc biệt bởi vị trí của nó được đặt chênh vênh trên đỉnh núi mà khi bạn nhìn từ dưới lên tu viện Meteora trông như lọt thỏm giữa vách núi hùng vĩ.

Meteora gồm 6 tu viện lớn nhỏ và đều được tọa lạc trên đỉnh núi Thessaly gần núi Pindus và sông Peneios. Để xây dựng được công trình này xưa kia các tu sĩ đã cực kỳ gian nan khi phải chuyển những khối đá lớn lên vách núi cheo leo, cao chót vót.

kien-truc-kito-giao-3

Tu viện Meteora nằm chênh vênh trên vách núi hùng vĩ

kien-truc-kito-giao-4

Tu viện Meteora khi nhìn cận cảnh

3. Kiến trúc Kito giáo tu viện Rila

Tu viện Rila là công trình đại diện cho một kiệt tác của nhân dân Bulgari. Phong cách kiến trúc là một minh chứng cho đỉnh cao của việc xây dựng khéo léo của dân tộc Balkan đầu thế kỷ 19.

Tu viện Rila được thiết kế bởi những gợn sóng mềm mại, những ô cửa khum vòm cầu kỳ mà không nơi đâu có được. Qua thời gian, người dân Bulgari vẫn luôn giữ gìn để có được quần thể kiến trúc Kito giáo hùng vĩ, đẹp mắt như ngày nay.

kien-truc-kito-giao-5

Tu viện Rila với những đường cong, gợn sóng ấn tượng

kien-truc-kito-giao-6

Quần thể tu viện Rila khép kín bởi những gian xung quanh

Ngoài ra bạn có thể chiêm ngưỡng thêm một số công trình kiến trúc Kito giáo tiêu biểu sau đây:

kien-truc-kito-giao-7

Kiến trúc Kito giáo – Tu viện El Escorial hùng vĩ tại Tây Ban Nha

Tu viện Ostrog tại đất nước Montenegro

kien-truc-kito-giao-9

Tu viện Alcobaca – kiến trúc Kito giáo tại Bồ Đào Nha

Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng thêm về những công trình kiến trúc Kito giáo lạ mắt hay muốn thiết kế cho căn nhà mình theo phong cách này, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với nội thất ADI theo hotline 0948 65 88 89 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí nhé!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook