adv top

Những kiến trúc cổ đại trung quốc theo cùng năm tháng

15:03:06 - 28/07/2016 - noidung

Một trong những cái nôi văn hóa lớn nhất của nhân loại – Trung Quốc là nơi quy tụ của nhiều mẫu thiết kế độc đáo. Kiến trúc cổ đại Trung Quốc đôi khi ẩn chứa những điều bí ẩn mà khoa học chưa thể giải thích được.

kien-truc-trung-quoc-1

Kiến trúc cổ đại Trung Quốc vẫn còn được lưu giữ tới ngày nay

Người Trung Quốc sử dụng đa dạng các loại vật liệu xây dựng như gỗ, đá, gạch, ngói, đất bùn, và kim loại. Từ thời xa xưa, họ chủ yếu dùng gỗ để xây nhà ở và kỹ thuật thiết kế và xử lý các kết cấu gỗ của họ thực là tài tình. Từng đường nét kiến trúc cổ đại Trung Quốc đều mang hơi hướng của sự thẩm mỹ cao.

kien-truc-trung-quoc-3

kien-truc-trung-quoc-4

Người Trung Hoa rất thích sử dụng vật liệu từ gỗ

Kiến trúc thời phong kiến Trung Quốc lại được ưa chuộng theo sự đồng nhất của các khối màu sắc. Đa phần màu xám được sử dụng rất nhiều. Mỗi thiết kế đều rất tinh xảo được sự lựa chọn tỉ mỉ từng viên gạch từng kết cấu đều chắc chắn. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp chúng trong các bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc.

kien-truc-trung-quoc-5

kien-truc-trung-quoc-6

Phòng ngủ của một gia đình Trung Hoa

kien-truc-trung-quoc-7

Nơi dẫn vào ngôi nhà truyền thống Trung Hoa

Kiến trúc Trung Quốc hiện đại vẫn phảng phất đâu đó dư âm truyền thống của thời cha ông để lại. Từ nguyên vật liệu cho tới đường nét cầu kỳ. Đồ nội thất trong các gia đình Trung Hoa cũng luôn được chú trọng thực hiện theo truyền thống xen lẫn hiện đại.

kien-truc-trung-quoc-8

kien-truc-trung-quoc-9

Kiến trúc cổ đại Trung Quốc cũ kĩ và rất huyền bí

hoa viên

Hoa viên sinh động đầy đủ hoa lá cành

Người Trung Quốc xem trọng hoa viên là một chủng loại nghệ thuật nghiêm túc không kém gì thư pháp và hội hoạ. Mỗi một khu vườn thưởng ngoạn hoa viên đều có trong không gian ba chiều của thiên nhiên, có hoa cảnh, cây cỏ, hồ nước, núi non, v.v… nhằm đạt sự quân bình hài hoà của tâm hồn con người với thiên nhiên.

Nếu bạn đang muốn xây dựng ngôi nhà mình theo phong cách kiến trúc cổ đại Trung Quốc bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia thiết kế tại ADI. Chúng tôi sẽ đưa ra lời khuyên tốt nhất dành cho bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook